பயத்தம்பருப்பு தோசை/ மூங் தால் தோசை / moong dal dosai

மே 23, 2008 at 11:12 முப 3 பின்னூட்டங்கள்

தேவையான பொருட்கள் 2 பேருக்கு

பயத்தம்பருப்பு [சிறுபருப்பு] – 1 கப்
தயிர் – 1/2 கப்
பச்சை மிளகாய் – 5 அல்லது 6
பூண்டு – 3 அல்லது 4 பல்
உப்பு தேவையான அளவு

செய்முறை

பயத்தம் பருப்பை தாராளமாக தண்ணீர் விட்டு 5 அல்லது 6 மணி நேரம் ஊரவிடவும்.

நன்கு ஊரியதும் பச்சை மிளகாய், பூண்டு,தண்ணீர் சேர்த்து மிருதுவாக அரைத்துக்கொள்ளவும்.

அரைத்த மாவில் தயிர்,உப்பு சேர்த்து நன்றாக தோசை மாவு பதத்திற்கு கலந்து வைத்துக்கொள்ளவும்.

தோசைகளை வார்த்து எடுத்து தேங்காய் சட்டினியுடன் சூடாக பரிமாறவும்.

குறிப்பு

மாவில் தண்ணீர் அதிகமிருந்தால் ஒரு தே. கரண்டி அரிசி மாவு கலந்து உபயோகிக்கலாம்.
மாவு ஓரளவுக்கு இலகுவாக இருக்கவேண்டும், கெட்டியாக இருந்தால் தோசை கடினமாக இருக்கும்.
தயிரை கடைந்தபின் மாவில் சேர்த்தால் கட்டி தட்டாது.
வேண்டுமளவு தயிர் சேர்த்துக்கொள்ளுங்கள் தோசையின் மென்மை கூடும். அளவுக்கதிகமானால் புளித்துவிடும் கவனம்.
சுவை நன்றாக இருக்க சூடாக இருக்கும்போதே உண்ணுங்கள். அவ்வளவுதான்.

Advertisements

Entry filed under: சிற்றுண்டி வகை. Tags: , , .

ஃப்ரைட் இட்லி / fried idly உப்பு உருண்டை/ உப்பு கொழுகட்டை/ uppu urundai / uppu kozukattai

3 பின்னூட்டங்கள் Add your own

  • 1. துளசி கோபால்  |  3:49 பிப இல் மே 23, 2008

    ஏமண்டி…. இதி பெசரட்டுக் காதா? 🙂

    மறுமொழி
  • 2. கீதா  |  8:45 பிப இல் மே 23, 2008

    வாங்க 🙂

    வணக்கம்

    இது ஒரு வட இந்திய உணவு வகை. என் தோழி சொன்னது.

    பெசரட் செய்ய தயிர் உபயோகிப்பார்களா தெரியலை.. ஆனா அதுவும் பயத்தம்பருப்பில்தான் செய்வார்கள்..

    அன்புடன்
    கீதா

    மறுமொழி
  • 3. Shree  |  11:38 முப இல் ஜனவரி 26, 2009

    and moreover for Pesarattu – the Full payatham paruppu should be used (the green one)

    மறுமொழி

மறுமொழியொன்றை இடுங்கள்

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  மாற்று )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  மாற்று )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  மாற்று )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  மாற்று )

Connecting to %s

Trackback this post  |  Subscribe to the comments via RSS Feed


பக்கங்கள்


%d bloggers like this: