ஜவ்வரிசி கிச்டி (வட இந்திய உணவு வகை)

நவம்பர் 5, 2014 at 11:25 முப பின்னூட்டமொன்றை இடுக

_DSC0379

தேவையான பொருட்கள்:-

ஜவ்வரிசி – 2 கப்

உருளைக் கிழங்கு – 1

வறுத்த வேர்கடலை – 1/2 கப்

பச்சை மிளகாய் – 3 (நீளவாக்கில் நறுக்கியது)

உப்பு தேவையான அளவு

சர்க்கரை – சிறிதளவு (விரும்பினால்)

எலுமிச்சைச் சாறு – சிறிதளவு (விரும்பினால்)

 

தாளிக்க:-

எண்ணை – தேவையான அளவு

சீரகம் – 1  தே. கரண்டி

கருவேப்பிலை – சிறிதளவு

மஞ்சள் தூள் – சிறிதளவு

கரம் மசாலா – சிறிதளவு

 

தயார் செய்தல்:

1. ஜவ்வரிசி:-

ஜவ்வரிசியை நன்றாக நீர் விட்டு அலசவும்.

ஜவ்வரிசி  மூழ்குமளவு நீர் விட்டு 8 மணி நேரம் ஊறவிடவும்.

எஞ்சிய நீரை வடிகட்டி விடவும். ஜவ்வரிசி தயார்.

காற்றுபுகாத பார்த்திரத்தில் அடைத்தால், இதை 2 வாரம் வரை குளிர்பதனப் பெட்டியில் சேமிக்கலாம்.

2. உருளைக் கிழங்கை வேகவைத்து, தோலுரித்து, சிறிய சதுரங்களாக நறுக்கவும்.

3. வேர்க்கடலையை நன்றாக வறுத்து கரகரப்பாக உடைத்துக் கொள்ளவும்.

 

செய்முறை:-

  •  கனமான பாத்திரத்ததை அடுப்பிலேற்றி, சிறிது எண்ணை விட்டு, காய்ந்ததும் சீரகம், பச்சை மிளகாய், கருவேப்பிலை போட்டு தாளிக்கவும்.
  •  உருளைக் கிழங்கு துண்டுகள் சேர்த்து நன்றாகக் கிளறவும்.
  •  மஞ்சள் தூள், கரம் மசாலா தூள், உப்பு சேர்த்து ஒரு நிமிடம் வதக்கவும்.
  •  ஜவ்வரிசி, வேர்க்கடலை சேர்த்து நன்றாக கிளறி மூடி விடவும்.
  •  மிதமான வெப்பத்தில் அவ்வப்பொழுது கிளறியபடி 15 நிமிடங்கள் வேக விடவும்.
  •  ஜவ்வரிசி மிகவும் மென்மையாக, கண்ணாடி போன்று தெரிந்தால் அடுப்பிலிருந்து இறக்கி விடலாம்.
  •  விரும்பினால் சர்க்கரை மற்றும் எலுமிச்சைச்  சாறு சேர்த்து பரிமாரவும்.

 

 

Advertisements

Entry filed under: சிற்றுண்டி வகை.

புதினா சாதம் /Puthina Rice / Mint rice

மறுமொழியொன்றை இடுங்கள்

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  மாற்று )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  மாற்று )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  மாற்று )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  மாற்று )

w

Connecting to %s

Trackback this post  |  Subscribe to the comments via RSS Feed


பக்கங்கள்


%d bloggers like this: